Giới thiệu
Giới thiệu chung
Chính sách kinh doanh
Định hướng phát triển
Năng lực nhân sự
Sơ đồ tổ chức
Năng lực tài chính
Những thành tựu đã đạt được
Văn bằng, chứng chỉ, chứng nhận
Hỗ trợ trực tuyến
Quảng cáo


            [ Hướng dẫn thanh toán ]

 
 

MasterCard thẻ thông minh

Trên 35 nhà quản lý từ các tổ chức tài chính thành viên của MasterCard tại Việt Nam đã tham dự hội thảo về EMV, tổ chức vào 14/10 tại TP HCM. EMV (viết tắt của Europay, MasterCard & Visa) là một chuẩn toàn cầu trong ngành thanh toán gồm các thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ thông minh cũng như các thiết bị chấp nhận các thẻ này.

Các ngân hàng tham dự bao gồm ANZ, Ngân hàng Thương mại Á Châu, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, EximBank, HSBC, ICBV, Sacombank, UOB, Vbard, Vietcombank, VIB bank, VP bank, Canadia bank, UCB, SBC

Bà Ai June Teo, Giám đốc Khu vực Đông Dương, nói: "MasterCard đang phối hợp chặt chẽ với các khách hàng là tổ chức tài chính khắp khu vực châu Á - Thái Bình Dương nhằm giúp họ chuyển sang sử dụng công nghệ EMV hoặc thẻ thông minh. Hội thảo EMV nhằm giúp các ngân hàng thành viên lên kế hoạch chuẩn bị việc chuyển qua sử dụng thẻ thông minh, giải quyết các khó khăn trong giai đoạn chuyển tiếp, khuyến khích khách hàng chuyển qua dùng thẻ chip, chọn đúng các ứng dụng và đối tác cũng như con người”.

Bà Trần Thị Thu Hiền, Giám đốc Phòng Thẻ thanh toán, Ngân hàng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao sự cam kết MasterCard trong sáng kiến tổ chức buổi hội thảo về EMV ngày hôm nay. Điều này chứng minh cam kết của MasterCard trong việc phát triển công nghệ thẻ thanh toán dùng chip và giúp các ngân hàng thành viên như chúng tôi dễ dàng chuyển đổi cũng như thực hiện thành công sang công nghệ thẻ thanh toán dùng chip mới".

Cuộc hội thảo gồm những chủ đề, các khái niệm và ảnh hưởng của thẻ thông minh, tập trung vào khía cạnh phát hành và mua thẻ của doanh nghiệp. Cuộc hội thảo cung cấp những người tham dự thông tin cập nhật về tình hình chuyển sang sử dụng công nghệ thẻ thông minh gắn chip trên toàn cầu và một giải pháp toàn diện dành cho thẻ thông minh cung cấp các lựa chọn công nghệ, hỗ trợ tiếp thị và tính linh hoạt cần thiết cho những tổ chức tài chính thành viên của MasterCard.

Trong buổi hội thảo bà Nguyễn Thị Mỹ Thuyên, Phó giám đốc Trung tâm thẻ, Ngân hàng Sacombank, nói: “Buổi hội thảo có những thông tin rất thú vị về lợi ích của việc chuyển sang dùng thẻ EMV. Khách hàng ngày càng đòi hỏi nhiều tính năng hơn nữa khi sử dụng thẻ thanh toán và loại thẻ này là giải pháp lý tưởng cho các ngân hàng thiết kế những tiện ích riêng cho mỗi một khách hàng".

Khác với những thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ truyền thống dùng từ, thẻ thông minh chứa một con chíp lưu trữ một khối lượng thông tin lớn. Con chip máy tính bé nhỏ và bảo mật này chứa trong thẻ nhựa có kích thước bằng thẻ tín dụng (hoặc nhỏ hơn) có thể lưu trữ nhiều thông tin hơn so với thẻ từ. Với con chip này, thẻ thông minh có thể chứa nhiều chương trình khác nhau như chương trình khách hàng thân thiết và thưởng điểm trên thẻ tín dụng, chiết khấu trên thẻ ghi nợ và nhận diện kỹ thuật số trên cả thẻ tín dụng lẫn thẻ ghi nợ.

Thẻ thông minh giải quyết được tình trạng gian lận. Tính năng chính của thẻ thông minh là bảo mật cao. Thẻ được chế tạo để chống giả mạo - bộ xử lý trong thẻ bảo vệ các thông tin lưu trên chip, nghĩa là những giao dịch an toàn hơn. Ngoài việc cho phép chủ thẻ chọn các phương thức thanh toán khác nhau tùy sở thích, thời điểm và địa điểm cụ thể, thẻ cũng tăng cường độ bảo mật bằng việc xác nhận chủ thẻ bằng mã PIN chứ không phải chữ ký và có thể được dùng để truy cập Internet cho mục đích kinh doanh cũng như quan hệ với các cơ quan nhà nước và công cộng.

  Gửi cho bạn   Bản in
Tin mới hơn
Hà Nội xin ý kiến Thủ tướng về xây cổng chào (15/ 07/ 2010)
iPhone 4 "cháy hàng" ngay ngày đầu đặt mua (18/ 06/ 2010)
Các tin khác
Nguy cơ rủi ro khi mua hàng qua mạng (16/ 06/ 2010)
Tội phạm thẻ: Ngân hàng lo một mình không nổi (16/ 06/ 2010)
Đầu trang