Giới thiệu
Giới thiệu chung
Chính sách kinh doanh
Định hướng phát triển
Năng lực nhân sự
Sơ đồ tổ chức
Năng lực tài chính
Những thành tựu đã đạt được
Văn bằng, chứng chỉ, chứng nhận
Hỗ trợ trực tuyến
Quảng cáo


            [ Hướng dẫn thanh toán ]

 
 

Hà Nội xin ý kiến Thủ tướng về xây cổng chào

Trao đổi với VnExpress.net sáng 14/7, ông Nguyễn Thịnh Thành, Chánh văn phòng UBND Hà Nội cho biết, thành phố đang xin ý kiến Thủ tướng về việc có tiếp tục xây dựng cổng chào hay không.

Ông Thành cho hay, chủ trương xây dựng cổng chào dịp 1000 năm Thăng Long để đón chào bạn bè trong và ngoài nước đã được Thủ tướng chỉ đạo. Do vậy trước những ý kiến trái chiều về công trình này, thành phố phải xin ý kiến Thủ tướng.

"Hà Nội đã chuẩn bị 2 phương án, một là ngừng xây dựng, hai là tiếp tục, tất cả sẽ thực thi theo chỉ đạo của Chính phủ", ông Thành nói.


Trước đó, UBND thành phố Hà Nội đã đưa ra 5 thiết kể cổng chào để xây dựng theo hình thức xã hội hóa. Tuy nhiên các mẫu này đều bị Hội kiến trúc sư VN, Hội kiến trúc sư Hà Nội phản đối. Sau đó thành phố đã đổi lại 2 mẫu thiết kế, nhưng cũng không nhận được sự ủng hộ từ giới chuyên môn.

Tại kỳ họp HĐND thành phố Hà Nội đang diễn ra, một số đại biểu đã lên tiếng đề nghị UBND thành phố dừng xây cổng chào. Đại biểu Vũ Đức Tân nhận xét: "Các hoạt động này không hiệu quả và không mang lại lợi ích thiết thực, khiến dư luận xôn xao rằng chúng ta tiêu tiền không hợp lý".

  Gửi cho bạn   Bản in

Các tin khác
iPhone 4 "cháy hàng" ngay ngày đầu đặt mua (18/ 06/ 2010)
MasterCard thẻ thông minh (18/ 06/ 2010)
Nguy cơ rủi ro khi mua hàng qua mạng (16/ 06/ 2010)
Tội phạm thẻ: Ngân hàng lo một mình không nổi (16/ 06/ 2010)
Đầu trang